Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt khi tẩy trắng răng

Làm trắng răng là giải pháp giúp cải thiện cho răng bị ố vàng theo thời gian. Bình thường những công nghệ tẩy trắng răng với độ an toàn khá cao đối với người bệnh nhất là làm trắng răng ở các bệnh viện nha khoa. Tuy nhiên, đối với nhiều vấn đề khách hàng có răng quá nhạy cảm hoặc là tẩy trắng răng không đúng quy trình, vấn đề ê buốt khi tẩy trắng răng có khả năng sẽ xuất hiện. Vậy làm thế nào với mục tiêu hết ê buốt sau tẩy trắng răng?

Nguyên nhân gây ê buốt sau tẩy trắng răng?

Hiện tượng ê buốt thường xuất hiện trong và sau lúc làm trắng răng thường làm cho quý khách có cảm giác lo lắng về sự mòn răng, nhưng đây chỉ là trường hợp tạm thời, sẽ chấm dứt ngay sau 1-2 ngày. Dù không gây đau đớn nhưng răng bị ê buốt thực sự với cảm giác khó chịu và cản trở việc thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Nguyên nhân gây phải hiện tượng ê buốt này là bởi hoạt chất hydrogen peroxide và carbamide peroxide với trong chất tẩy trắng răng thâm nhập vào men răng. Phản ứng hóa chất của những chất này có chất tạo màu vô cơ trong men răng tạo thành các muối hòa tan và tan ra để lại nhiều khoảng trống trong men răng. Khi nước đi qua những khoảng trống này sẽ gây ra trường hợp ê buốt cho răng. Hiện tượng ê buốt đã đặc biệt nghiêm trọng khi nồng độ thuốc quá cao, răng quá nhạy cảm hoặc răng với nhiều tình trạng bệnh lý răng miệng.

Bạn có thể xem thêm: nha khoa uy tín ở tphcm






Làm thế nào với mục đích hết ê buốt sau tẩy trắng răng?

Để giảm vấn đề ê buốt bạn nên lưu ý nhiều hiện tượng sau:
Vệ sinh răng miệng thường xuyên và chải răng đúng cách
Phải chọn loại bàn chải đầu nhỏ lông mềm không gây tổn hại cho lớp men bao phủ răng mà vẫn có thể làm sạch mảng bám. Chải răng ít nhất hai lần/ngày có kem đánh răng chuyên dụng cho răng ê buốt với thành phần Strotium Acetalate hoặc Potassium Nitrate. Hoạt chất Strotium sẽ giúp hình thành các nút có độ kháng acid bít sâu vào những ống ngà giúp giảm ê buốt ngay tức thì.
Các bạn cần hạn chế các loại thức ăn nước uống lạnh, nóng, thực phẩm có chứa axit như nước uống có gas, nước trái cây như cam chanh… nhiều thực phẩm với chứa thành phần axit có khả năng làm xói mòn men răng gây hư tổn bề mặt răng và góp phần gây ra trường hợp răng nhạy cảm.


Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget